ผู้เขียน หัวข้อ: พาวเวอร์แบงค์ จะ เลือกเฟ้นอย่างไรให้พอเหมาะกับการใช้งาน  (อ่าน 7 ครั้ง)

Cloudsupachai111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5578
    • ดูรายละเอียด
แบตเตอรี่สำรอง หรือ พาวเวอร์แบงค์ (power bank) เพื่อเป็นอุปกรณ์ที่เราทุกคนต้องมีติดเป้ไว้ เพื่อเป็นการสำรองหากแบตเตอรี่มือถือหมดกลางคันในขณะที่หาที่ชาร์จไม่ได้ แต่การเลือกซื้อหลายคนอาจมองแค่จำนวนขนาด และรูปลักษณ์ที่สละสลวย ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้วมีอีกหลายสิ่งที่ควรใส่ใจ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งวันนี้เราได้นำเทคนิคดีๆ มากฝากกัน เพื่อให้เลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ให้คุ้มค่าและเหมาะกับการใช้งานที่สุด


ดูรูปลักษณ์ ขนาดและน้ำหนัก


ปัจจุบันในท้องตลาดมีพาวเวอร์แบงค์หลากหลายรูปแบบออกมาให้เลือกเยอะแยะ มีทั้งขนาดใหญ่ หรือที่ดัดแปลงให้ขนาดเล็ก จนไปถึงการมีลวดลายงดงาม โดยแต่ละรุ่นก็มันมีหลายหลากทรงซึ่งมีผลต่อแบบการจัดเก็บของเรา ยิ่งไปกว่านี้ยังควรพิจารณาถึงน้ำหนักด้วย โดยพาวเวอร์แบงค์ ถ้ายิ่งมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ก็เล็ก พกพาสบาย แต่มีข้อเสีย คือ บรรจุไฟในปริมาณที่ไม่มาก แต่หากมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แต่ได้ความจุไฟในปริมาณที่มากขึ้นนั่นเอง


เลือกขนาดไฟที่เหมาะ


ตอนนี้ในท้องตลาดมีพาวเวอร์แบงค์จำหน่ายมากมาย ทั้งแบบขนาด 2,000 mAH จนไปถึงหลายหมื่น mAH แต่ในข้อพิสูจน์แล้วเราไม่ต้องต้องเลือกที่มีขนาดจัดขนาดนั้น เอาใช้เพียงชาร์จได้สองสามรอบก็เพียงพอแล้ว โดยประมาณจากขนาดไฟของวัสดุอุปกรณ์ของเรา  โดยโดยมากสมาร์ทโฟนเลือกความจุไฟที่ 2,000-6,000 mAH ก็เพียงพอแล้ว และไม่ควรมีขนาดไฟเกิน 20,000 mAH ก็เพราะว่าไม่สามารถพกพาขึ้นอากาศนาวาได้


ดูปริมาณการจ่ายไฟ


เชื่อว่าหลายคนไม่รู้ว่าpower bankสำคัญ คือ ต้องดูปริมาณการจ่ายไฟด้วย ทั้ง Input และ Output ก็เพราะว่าเป็นการบ่งบอกระยxxxxะเวลาในการชาร์จโทรศัพท์ของเรา  โดยมีการจ่ายไฟ 3 แบบ คือ 0.5A (ช้า) 1A (ปานกลาง) และ 2.1A (เร็ว) ซึ่งควรตรวจดูวัสดุอุปกรณ์ของเราให้ดีว่ารองรับการชาร์จแบบไหน หากรองรับการชาร์จด้วยไฟ 2.1A ก็ไม่ควรใช้ 1A เพราะทำให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ


ดูแบรนด์ผลิตภัณฑ์และการรับประกัน


เมื่อจะซื้อเพาเวอร์แบงค์ควรเลือกซื้อของแบรนด์ที่มีความเชื่อได้ และควรดูด้วยว่ามีการรับประกันไหม โดยส่วนใหญ่จะรับประกัน 1 ปี ทว่าหากเป็นรุ่นที่ราคาถูกเกินไปอาจไม่มีการประกัน ทำให้ไม่สามารถเคลมได้เมื่อพาวเวอร์เสียหรือเสีย
สรุปความแล้ว คุณลักษณะของพาวเวอร์ที่ดีควรมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์จได้เร็ว และถือใจได้ในความผลอดภัย หวังว่ากลยุทธ์การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่นำมาฝากเพื่อนๆ จะมีผลดีให้เลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง คุ้มที่สุดนะคะ

Tags: พาวเวอร์แบงค์ , เพาเวอร์แบงค์


Tags : พาวเวอร์แบงค์,เพาเวอร์แบงค์