ผู้เขียน หัวข้อ: Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS เสร็จ HR monitor เพราะด้วยนักวิ่งที่ผนวกเต็มกว่  (อ่าน 8 ครั้ง)

Luckyz0nl3

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5608
    • ดูรายละเอียด
Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS พร้อมทั้ง HR monitor เพราะนักวิ่งที่กรอกเต็มกว่าตอนแรก
Garmin ยักษ์เทอะทะแห่งวงการอุปกรณ์วิ่งพร้อมกับจักรยานได้ฤกษ์ออกรุ่นใหม่ Garmin Forerunner 235 นาฬิกา GPS ด้วยว่านักวิ่งพร้อมเซ็นเซอร์วัดตำแหน่งการเต้นของหัวใจเหล่า Optical ต่อยอดรุ่นก่อนอย่าง Garmin Forerunner 225 โดยรุ่นนี้ยังเปิดเปิงตัวพร้อมๆ กับ Garmin Forerunner 230 พร้อมด้วย Forerunner 630 ไปทันทีที่ปลายปี พ.ศ. 2558 ที่ข้ามมา
ด้วย Garmin Forerunner 235 จะเป็นนาฬิกา GPS ในสถานภาพกลางของซีรี่ย์นี้ ซึ่งจะมีประเด็นสำคัญที่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจแบบ Optical พร้อมทั้งฟีเจอร์เพราะการฝึกซ้อมวิ่งที่พร้อมมูลกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการฝึกทาง Interval, Pace alert, Virtual pacer, V02 max estimate, Recovery advisor, Race predictor, Accelerometer (ที่ทำได้คำนวณคราวทางจากการฝึกวิ่งในร่มเพราะว่าไม่ต้องใช้ Foot pod เป็นอุปกรณ์เสริม) และการเก็บจดหมายสถิติ สำหรับนาฬิกา GPS กับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจรุ่นนี้จะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันล่วง
- เรามาบุกเบิกจากการแกะกล่องกันเลย เพราะว่าตัวกล่องหน้าหนาจะเป็นพลาสติกใส ดูเห็นตัวนาฬิกาบริสุทธิ์ ซึ่งสีที่ได้มารีวิวนี้จะเป็นสีแดง จึงมีสายสีแดงที่ขอบหน้าปัดของตัวบ้าน และสายเป็นสีแดง เท่าที่แกะกล่องออกมาก็จะพบกับเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ได้แก่ สายสำรอง ไขควงเกี่ยวกับเปลี่ยนสาย สายชาร์จ และหนังสือคู่มือการใช้งาน สายชาร์จซึ่งเป็นแบบหัวหนีบเข้ากับตัวเรือน ซึ่งมีพิน 4 พอดี ทำได้ใช้งานร่วมกับ Garmin Forerunner 225 พร้อมด้วย Forerunner 630 อีกด้านจะเป็นหัว USB สำหรับเชื่อมต่อกับอแดปเตอร์เพื่อชาร์จอื่นๆ หรือผนึกต่อกับคอมพิวเตอร์เพราะทำการส่งข้อมูลผ่านโปรแกรม Garmin Express ได้  สำหรับสายสำรองจะเป็นอีกสีที่อยู่ภายในของสายหลัก อย่างสีที่ได้มาคือสีแดง ด้านในจะมีสีดำอยู่ ชิ้นสายสำรองจะหมายถึงสีดำที่มีด้านในเป็นสีแดง ไขควงสำหรับถอดเปลี่ยนสายจะเป็นต้นแบบรูปดาว 6 แฉก ที่ให้มา 2 อันเพราะต้องใช้งานพร้อมสรรพกัน ด้านนึงหมุนอีกด้านนึงจะต้องนิ่งเพราะคลายแกนออกเนื่องด้วยการเปลี่ยนเส้นทาง
- Garmin Forerunner 235 อีกทั้งคงดีไซน์หน้าปัดกลม พร้อมด้วยมีแถบสีอยู่ที่หน้าปัดละม้ายกับ Garmin Forerunner 225 แต่รุ่นนี้มีขนาดหน้าจอสีที่ใหญ่ขึ้นจาก 1.0 นิ้ว เป็น 1.23 นิ้ว โดยมีความละเอียดจอ 250 x 180 พิกเซล และมีความหนักเบาเพียง 42 กรัมแค่นั้น ด้านซ้ายของตัวโรงมีปุ่มเปิด/ปิดไฟแบ็คไลท์หน้าจอ สมมติว่ากดค้างไว้จะสดการปิดเครื่อง ประเด็น 2 ปุ่มถัดลงมาจะเป็นปุ่มออกกฎทิศทางขึ้น-ลงในเมนูต่างๆ ที่แสดงในหน้าจอ กลับมาดูทางขวามือจะพบกับปุ่มสีแดง ด้วยว่าปุ่มนี้เป็นปุ่มเริ่มและหยุดการจับยุคสมัยในการวิ่ง และเป็นปุ่มทำความตกลงในการเข้าเมนูอื่นๆ ในตัว ถัดมาอีกปุ่มนึงนั้นเป็นปุ่มโต้กลับไปหน้าก่อนหน้า และเป็นปุ่มขีดเส้นรอบ (Lap) ใหม่ในช่วงเวลาจับเวลา  พลิกกลับมาดูข้างหลังจะพบกับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของกมล แน่นอนว่ารุ่นนี้ไม่ต้องพึ่งสายคาดอก เพราะติดมากับตัวนาฬิกาแล้ว เหนือเซ็นเซอร์ก็มีชื่อของรุ่นที่ระบุเป็น Garmin Forerunner 235 ตัวล็อคยังเป็นพ่างนาฬิกาทั่วไป แต่ทำได้ปรับระดับได้ถี่กว่า ครบถ้วนกับที่รัดสายยังมีปุ่มยื่นออกมาเพราะล็อคสายให้แน่นยิ่งขึ้นอีกด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : garmin forerunner 235

Tags : garmin fenix 5