ผู้เขียน หัวข้อ: จอคอมสำคัญมั้ย? จอบี้หรือจอโค้ง จอ Gaming Monitor อะไรเป่าเกมสนุกกระทั่งกักคุม  (อ่าน 12 ครั้ง)

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 5577
  • ดูรายละเอียด
จอคอมยิ่งใหญ่มั้ย? จอตากหรือไม่ก็จอโค้ง จอ Gaming Monitor สิ่งไรเป่าเกมมันส์กระทั่งขวาง

ในห้วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เราให้ความสำคัญพร้อมด้วยจอมอนิเตอร์กันงอกงาม เหตุเพราะวิวัฒนาการของจอที่ได้ทวีลูกเล่นพร้อมกับปรับขอบฟ้าของจอให้ดูเหมือนจริง สบายตา อย่างไรก็ตามชัดเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ พร้อมทั้งในระยะนี้จอมอนิเตอร์ยิ่งมีบทบาทในการสร้างอรรถรสให้พร้อมกับเกมที่อิฉันได้จำเริญและตัดเส้นให้หน้าจอใหญ่ๆ ซึ่งแตกต่างจากตราบใดก่อนที่เราไม่ให้ความสนใจพร้อมกับจอซักเท่าไหน แกงจับฉ่าย สิ่งไรก็ได้มาทั้งหมด ซึ่ง ณ ช่วงปัจจุบัน Gaming Monitor ได้แบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ตกว่า จอ Gaming Monitor  แบน กับ จอโค้ง ซึ่งจอโค้งตรงนั้นครอบครองความก้าวหน้าของขั้นล่าสุด พร้อมทั้งล้ำสมัยสุดโต่ง ใครๆ ก็คงจะอซับซ้อนได้ แม้แต่ในเรื่องเกมนั้นเสียงค้ำอาจไม่ครอบครองเอกฉันท์แน่ๆ  ซึ่งวันนี้ข้าพเจ้าจะมาชี้ไพเราะให้แลว่าดีฉันควรซื้อจอไหนมาโจ้เกมกันปกติ

- จุดดีของหน้าจอ Gaming Monitor ฝ่ายโค้งณการเป่าเกม

 • ให้ความคิดเห็นที่มากกว่า 2D : การออกแบบของจอโค้งทำเอาผู้เล่นอาจรับทราบถึงความลึกของทิวภาพได้ ทั้งๆที่ภาพตรงนั้นได้ถูกออกแบบมาในกระบิล 2D ก็ยอม นั่นแปลว่าเรามีเพทนาว่าภาพที่ได้ออกมายังไม่ตายทิศทาง 3D กลายๆเลยทีเดียว ที่หมายถึงเหตุนั้นก็เนื่องจากว่าความโค้งของจอในส่วนปลายนั้นมีเอาท์พุตต่อการรับทราบทางด้านลึกของสายตา พร้อมทั้งยิ่งไปกว่านั้นแล้วก็มีการทำให้เสมอ Contrast ในแต่ถ้าว่าละส่วนของภาพเกี่ยวกับทำความลึกให้พร้อมกับภาพอีกด้วย
 • สละให้ภาพที่เราสามารถ focus เจริญขึ้นกับกว้างยิ่งขึ้น : ด้วยวิศวกรรมการประกอบทีวีแบบโค้งเป็นเหตุให้เรามีภาวะจิตสงบกับเกมได้งอกงาม ด้วยเหตุว่าทีวีจอโค้งนั้นหาได้การดีไซน์มาให้รองรับองศาการแลเห็นของผม ทำเอาลดท่าทางเมื่อยล้าของดวงตาระหว่างที่ที่เรา focus ที่ทิวทัศน์ ซึ่งโน่นแปลว่าเราจะแลดูจอได้ช้านานขึ้น ด้วยกันมากไปกว่านั้นภาพที่โค้งนั้นยังทำเอาเราได้สารภาพชมภาพที่กว้างขึ้นด้วย เนื่องมาจากมีการทำให้เรียบ FoV ให้ดังหนึ่งราวพร้อมกับภาพจริงได้เพิ่มขึ้น ยิ่งกว่านั้นจอโค้งยังดึงลง distortion ไปรัศมีที่ตกชนบนจอได้พร้อมด้วย
 • เพิ่มให้อรรถรสข้างในการเป่าเกม : เนื่องแต่สรีระดวงตาของมนุชนั้นมีรูปพรรณมักกลมหรือรี ทำให้เรารับรู้ถึงความอิน พร้อมทั้งอรรถรสที่ได้ลูกจากภาพ พร้อมด้วยเสียงทิ้งจอโค้งๆ อันอ่อนหวานที่ตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ทำงาน พร้อมทั้งยิ่งทวีคูณความมันส์ให้พร้อมกับเกมที่อยู่เราเลือกสรรมาเล่น เสนอเรียบง่ายเช่นเดียวกับ ต่างว่าเราบรรเลง Sniper Elite เหตุด้วยจอโค้งจะทำเอาเรารู้สึกแหวเรายังมีชีวิตอยู่ Sniper จริงๆ พร้อมทั้งแรงซุ่มยิงอยู่ดิก เลยแหละ
- จุดเด่นของทีวีจอแบนที่การเล่นเกม

 • ให้ภาพที่ถูกจำเป็นต้องกับปากทาง : แน่แท้ว่าทริคเนรมิตเกมนั้น ผู้ปฏิรูปจะเกริ่นก่อเกมด้วยซ้ำจอ 2D ซึ่งทำให้ภาพที่เรารับทราบจากจอ Gaming Monitor แบนนั้นมีชีวิตภาพที่ถูกต้อง พร้อมกับแน่แท้ยอดจากแหล่งที่มา ซึ่งนั่นแปลว่าสมมุติเราใช้จอโค้ง หุ่นของวัตถุในทัศนียภาพจะมีการเหยเก(เล็กน้อย) และอาจไม่ตรงพร้อมทั้งสัดส่วนของภาพพร้อมทั้งข้อเท็จจริงที่จำต้องจะครอบครอง ซึ่งคงจะมีผลกระทบต่อเกมที่จำเป็นจะต้องการความรัดกุมบอบบางมากๆ
 • เข้าทีสำหรับการใช้งานที่หลายหลาก (กว่า) : ระยะเวลานี้จอ Gaming Monitor มีความหมายอันสำคัญอย่างยิ่งต่อการเข้าทำงานพร้อมด้วยการเล่นเกม หากแต่ชนิดของจอก็มีผลพวงต่อการใช้งานเช่นเดียวกัน โดยทั่วไปแล้วกระผมจะรู้จักมักจี่ชินในการเปลืองจอแบนในการปฏิบัติการพร้อมทั้งการเล่นเกมมากกว่า ทั้งๆ ที่การใช้จอโค้งก็มีข้อดีในกระด้างต่างๆ แต่กระนั้นความโค้งงอนั้นก็มีผลต่อการทำงานที่ต้องใช้ความพิสดารอ่อนสูงเหมือนกัน อย่างดุจดัง การวาดภาพ หรือการรุ่งแบบโมเดลในโปรแกรมต่างๆ นั่นทำให้จอแบนจะมีหัวข้อได้เทียบเคียงในเหตุการณ์ของการใช้งานที่หลากหลายกว่าจอโค้งนักขุมเชียว
 • ความคุ้มค่า : ข้อนี้คือเรื่องของสตางค์ล้วนๆ ปางเทียบพร้อมด้วยราคาระหว่างจอแบนพร้อมด้วยจอโค้งแล้ว จำเป็นจะต้องถือได้ว่าความคุ้มนั้นตกไปอยู่ทางทีวีจอแบนซะมากกว่า เนื่องจากว่ามีมูลค่าที่ถูกกว่ามากพร้อมด้วยมีหลายแบรนด์ที่สามารถทดแคงทนกันได้ เข้าทีพร้อมทั้งสภาพเศรษฐกิจบ้านเรือนเรายังไม่ตายอย่างมากมาย พร้อมทั้งด้วยข้อละเว้นที่ทุกๆ คนบ่นกันก็คือเหตุการณ์ของความจุของ Gaming Monitor จอโค้ง ที่สมมุติเราจำเป็นต้องการสำนึกความปังของจอโค้งนั้นแล้ว ผมจำเป็นจำเป็นจะต้องมีจอโค้งความจุใหญ่ถึงขนาด ตัวอย่างเช่น 30 นิ้วขึ้น ถึงจะได้จังหวะความลึกจริงๆ ซึ่งแปลว่า อเนกตังอยู่จ้า อีกเรื่องนึงที่ดำรงฐานะอุปสรรคก็คือความโค้งของหน้าจอแต่ละยี่ห้อก็ต่างกันอยู่นะครับผม ซึ่งผมคิดว่าเหล่าบริษัทต่างๆคงคำนวณองศากันมาอย่างยอดเยี่ยมแล้ว เพราะว่าอาจแหวกแนวกันอยู่เพียงเล็กน้อย แต่กลับทุกๆ องศาที่ต่างกันออกไปมีความกระทบกระเทือนประสานภาพที่ตรงกันข้ามออกไปหนอครับผม


จุกเรื่องกันเลยได้เปรียบ.. เฉพาะบุคคลผมแล้วเกศยังสนับสนุนจอแบนอยู่นะฮะเนื่องด้วยคุณสมบัติของทั้งสองสิ่งของนี้ยังมิได้แตกต่างมากเท่าที่ควร กระผมก็เลยคิดว่า เป็นได้ยังไม่จำเป็นที่จะเพิ่มเงินหลายๆ ตัง เพราะด้วยจอ Gaming Monitor โค้งสัดส่วนใหญ่น่ะครับ อย่างไรก็ดีผิคุณนั้นหมายความว่าเกมเมอร์ตัวจริง ผมแนะนำว่าจัดจอที่ยิ่งใหญ่กว่า 30 นิ้วไปพ้นครับ เหตุด้วยอรรถรสที่เป็นต่อ แม้กระนั้นหากคุณยังต้องใช้คอมทำการทำงานต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งโปรแกรมวาดต่างๆ เป็นต้นว่า Illustrator เหรอ Sketch Up จอแบนน่าจะใช้งานได้เต็มศักยภาพมากกว่าครับ หรือว่าจะมีซื้อของจอแบน 6 หรือไม่ 9 จอเหตุด้วยทำสดจอโค้งก็ได้นะครับถ้าคุณรับข้อผูกมัดทางการเงินสั่น เหอะๆ

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : gaming monitor

Tags : gaming monitor,จอคอมพิวเตอร์